Menu

Tủ rack cabinet gồm các bộ phận nào?

0 Comment


Đúng như cái tên của nó, rack cabinet dùng để sắp xếp, bảo vệ và quản lý các thiết bị mạng chuyên được sử dụng trong đời sống con người. Nhắc đến tủ mạng, hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ bởi nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất trong quá trình sử dụng. Nhưng sản phẩm này được cấu tạo nên từ các thiết bị, bộ phận nào chắc hẳn nó vẫn còn là ẩn số được đông đảo khách hàng đi tìm câu trả lời. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi đó ngay dưới đây.

Tủ rack cabinet là gì?

Tủ mạng là thiết bị chuyên được sử dụng để chứa các thiết bị mạng. Tùy thuộc vào thiết bị mạng như thế nào bạn cần chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Vì vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tủ mạng khác nhau. Bạn có thể nhận thấy điều ấy qua

Các bộ phận của tủ mạng

Cửa trước tủ rack

Cửa trước là bộ phận che chắn giúp các thiết bị mạng bên trong được đảm bảo an toàn. Cánh cửa trước của thiết bị này thường được thiết kế sẵn. Nó có rất nhiều kích cỡ cùng với những kiểu ô thoáng khác biệt do người thiết kế tạo ra để đáp ứng với yêu cầu của từng loại tủ khác nhau.

Cửa phía sau tủ mạng
Cũng như cánh cửa trước, cửa sau của tủ rack được sản xuất sẵn với nhiều kích cỡ và kiểu ô thoáng khác biệt nhau. Tuy nhiên cánh cửa sau và cánh cửa trước hội tụ những đặc điểm khác nhau. Nó cùng chung mục đích nhất định che chắn bảo vệ các thiết bị trong tủ đảm bảo an toàn, tránh sự xâm hại của các tác nhân từ môi trường hay con người xân nhập.

Khi chọn cửa tủ mạng, bạn cần lưu ý tìm mua các thiết bị có lỗ thoáng. Nó giúp tạo nên được khoảng trống lừa không khí giúp làm mát tủ hiệu quả. Đồng thời nâng cao hiệu suất hoạt động cho thiết bị này.

Tấm nóc tủ

Tấp  nóc tủ là bộ phận không thể thiếu đối với tủ mạng. Nó thực hiện nhiệm vụ bảo vệ máy chủ và một số thiết bị tủ có sẵn tránh xa, thoát khỏi những tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng xấu từ phía trên của tủ mạng.

Để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, bạn có thể yêu cầu đục thêm lỗ trên tấm nóc để giúp không khí lưu thông dễ dàng. Điều này tạo điều kiện cho tủ trợ giúp dẫn đường quản trị cáp bổ sung vào trong tủ.

Không chỉ vậy tấm nóc cũng được thiết kế để lắp quạt giúp đẩy luồng khí nóng ra bên ngoài tủ. Đối với thiết bị này, trong quá trình sử dụng khách hàng cần lưu ý tủ mạng thông thường không có tính năng chống nước, chống bụi sẽ không có quạt hay lỗ thoáng.

Tấm mặt bên

Tấm mặt bên có tác dụng đặc biệt bao quanh thiết bị giúp bảo vệ máy chủ và 1 số thiết bị bên trong tủ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có thiết kế khác biệt. Theo đó khách hàng có quyền lựa chọn được những tấm mặt bên như: Tấm kín cố định, tấm kín có lỗ thoáng hay tấm kín có thể mở…