Menu

Thiết kế lắp đặt cầu thang thoát hiểm tòa nhà cao tầng chính xác nhất

0 Comment


Tại các tòa nhà cao tầng hiện nay được thiết kế cầu thang thoát hiểm đây là việc làm quan trọng và cần thiết. Cầu thang thoát hiểm không chỉ tiện lợi cho việc di chuyển mà còn phải đảm bảo khi sảy ra sự cố, giúp mọi người thoát hiểm một cách nhanh chóng thuận tiện. Dưới đây chúng tôi chia sẻ những thông tin khi sử dụng cầu thang thoát hiểm cho nhà cao tầng.

Tại sao nên lắp đặt cầu thang thoát hiểm cho các tòa nhà cao tầng?

Cầu thang thoát hiểm là một nối đi khẩn cấp cho những tòa nhà cao tầng khi sảy ra sự cố như cháy nổ giúp mọi người thoát hiểm nhanh chóng.

Cầu thang thoát hiểm được thiết kế gần khu vực thang máy, khi có sự cố mất điện hoặc cháy nổ cầu thang thoát hiểm chính là phương tiện giúp mọi người đi lại thuận tiện. Cầu thang thoát hiểm không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà vơi nhiều mẫu thiết kế bắt mắt, đa dạng.

Các tòa nhà cao tầng như chung cư thường có mật độ dân số đông, việc phòng chống cháy nổ cần đảm bảo an toàn. Cầu thang thoát hiểm là một công nghệ hiện đại, được thiết kế, xây dựng để có được cầu thang thoát hiểm hoàn chỉnh.

Tùy thuộc vào từng dự án để thiết kế cầu thang thoát hiểm có kích cỡ phù hợp, độ rộng vừa phải, đáp ứng được công suất làm việc cao.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cầu thang thoát hiểm cần phải đảm bảo an toàn theo các yêu cầu:

  • Cầu thang phải có kết cấu chịu lực, chịu lửa trong thời gian cố định.
  • Kết cấu chịu lực và chỉ số chống cháy của các thiết bị cũng như cầu thang để khi gặp sự cố sẽ có số lượng người di chuyển bằng cầu thang thoát hiểm vì vậy cầu thang phải có kết cấu chịu lực tải trọng lớn. Đây là những điều quan trọng khi sử dụng thang thoát hiểm.
  • Cửa ngăn cháy được đóng tự động và làm bằng vật liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút, giúp mọi người thoát hiểm.
  • Vật liệu để làm cầu thang chống cháy phải đảm bảo, được lựa chọn kỹ càng.
  • Cầu thang thoát hiểm phải có thông gió điều áp, không bị tụ khói ở cầu thang. Phải có đèn chiếu sáng sự cố, cầu thang phải thông thoáng.
  • Cầu thang thoát hiểm phải cách 50m, đối với phòng giữa hai thang hoặc lối đi ra ngoải, đối với phòng chỉ có một thang hay một lối ra ngoài của nhà phụ trợ.

Những loại thang thoát hiểm được sử dụng phổ biến

Cầu thang thoát hiểm có các loại như cầu thang bộ, cầu thang loại buồng thang thông thường, thang thoát hiểm n1,n2,n3.

Quá trình thoát hiểm phải đảm bảo cho người sử dụng di chuyển một cách an toàn cho  ngôi nhà đang sảy ra sự cố. Đối với các công trình cao tầng không thể tránh khỏi việc sử dụng cầu thang bộ giúp thoát nạn di chuyển theo cách từ trên cao xuống dưới.

Khi thiết kế cầu thang bộ thoát hiểm có hai thành phần liên quan đến cầu thang bộ dùng cho thoát nạn đó là cầu thang và buồng thang.

Mỗi tòa nhà cao tầng hoặc chung cư cần phải có lối thoát hiểm, lối thoát hiểm dẫn từ các gian phòng của bất kì tầng nào để vào được buồng thang bộ không nhiễm khói. Quá trình thoát hiểm đi qua hành lang dẫn đến các phòng có cửa, lối ra trực tiếp dẫn vào buồn thang bộ không nhiễm khói.

Các buồng thang thường loại L1 và L2 được sử dụng trong nhà có chiều cao hạn chế. Những buồng thang không nhiễm khói N2 và N3 việc bố trí sử dụng cũng bị hạn chế bởi những điều kiện về số lượng hoặc một số nhà tùy thuộc vào sự nguy hiểm cháy.

Việc bố trí cầu thang thoát hiểm thông thường hoặc cầu thang không nhiễm khói theo đúng quy định thường gặp nhiều khó khăn, do đặc điểm của từng công trình khác nhau hoặc điều kiện an toàn khi sử dụng…Sử dụng cầu thang thoát hiểm không nhiễm khói loại N2 và N3 là sự lựa chọn của nhiều người.

Lựa chọn thang thoát hiểm phù hợp đang gặp nhiều khó khăn với các chủ đầu tư, họ gặp nhiều vướng mắc khi sử dụng cầu thang bộ hay buồng thang thích hợp để thoát nạn. Lựa chọn phương án phù hợp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nếu hệ thống kỹ thuật tạo áp hay hút khói không vận hành được hoặc vận hành không đạt tiêu chuẩn chất lượng để sử lý sự cố sảy ra.

Ngoài cầu thang sắt thoát hiểm còn có nhiều loại cầu thang thoát hiểm khác để khách hàng lựa chọn như thang dây thoát hiểm, dây thoát hiểm hạ chậm… Cầu thang thoát hiểm chính là sự lựa chọn của nhiều người, đây là cách thoát hiểm an toàn, ai cũng có thể thực hiện được. Hệ thống thang thoát hiểm này được thiết kế đảm bảo yêu cầu chất lượng theo quy định.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp quý khách sinh sống ở nhà cao tầng có được lựa chọn tốt nhất cơ khí ngành điện. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ hãy để lại thông tin hoặc tìm cho mình đơn vị uy tín. Công ty phòng cháy chữa cháy Thăng Long chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách.