Menu

Những lưu ý khi sử dụng cửa kính tự động

0 Comment


Cuộc sống của chúng ta ngày càng được nâng cao nhờ sự ra đời của hàng loạt các thiết bị thông minh và một trong số đó phải kể đến cửa kính tự động. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài lưu ý khi sử dụng loại thiết bị này.

Những lưu ý khi vận hành cửa kính tự động

Có thể nói sự ra đời của cửa kính cường lực (xem thêm về cửa kính cường lực tại http://cauthangviet.net/cua-kinh-cuong-luc  cửa kính tự động chính là bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực thiết kế cửa. Cửa kính tự động tuy ra đời chưa lâu so với các loại cửa truyền thống khác nhưng nó đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Chúng ta có thể bắt gặp cửa kính tự động ở nhiều nơi, đặc biệt là những tòa nhà cao cấp, nhà hàng, cửa hàng,…

Trong quá trình vận hàng cửa kính tự động, có rất nhiều lưu ý mà chúng ta cần quan tâm nhằm tạo sự thuận lợi, dễ dàng cho người sử dụng cũng như góp phần tăng tuổi thọ cho thiết bị:

  1. Để cửa hoạt động đúng như chương trình: Mỗi loại cửa kính tự động đều được cài đặt một chương trình tự động nhằm kiểm tra các cử động đóng, mở cửa hoặc cân sức nặng của cửa. Chương trình này để chạy hết sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định. Nhiều người vì nóng vội nên đã đẩy, kéo hoặc tắt mở điện liên tục khiến cửa hoạt động hỗn loạn. Chính vì vậy, điều mà chúng ta cần làm là để cửa chạy đúng theo chương trình đã mặc định nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho người sử dụng cũng như bản thân thiết bị.
  2. Điều chỉnh tốc độ: tốc độ của cửa kính tự động rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn và sự ổn định của thiết bị. Hãy đảm bảo rằng cửa kính đã được điều chỉnh ở tốc độ phù hợp nhất, không nhanh , không chậm.

Lưu ý trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng

Trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc cửa kính tự động sẽ gặp các vấn đề hỏng hóc nào đó. Có thể trong một vài trường hợp, bạn sẽ tự khắc phục được nhưng một số trường hợp bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên chuyên nghiệp vì thực tế cửa kính tự động là một thiết bị có cấu tạo phức tạp.

Để tăng tuổi thọ cho thiết bị, giúp nó luôn vận hành một cách êm ái, thì việc bảo dưỡng và lau chùi thường xuyên cũng hết sức quan trọng. Việc lau chùi vệ sinh nên được diễn ra đều đặn. Khi vệ sinh, bạn cần đặc biệt lưu ý đến bộ dẫn hướng kính chạy vì nó thường bị đọng lại nhiều đất cát. Đối với việc bảo dưỡng cần tiến hành theo định kỳ 6 tháng – 1 năm một lần. Lưu ý, không được dùng dầu mỡ để bôi lên ray, bánh xe nhựa,… vì dầu mỡ sẽ khiến những chi tiết này nhanh chóng bị hỏng.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn vận hành và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị cửa kính tự động của mình. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm chất lượng tại công ty của chúng tôi. Đừng quên ghé thăm trang web http://cauthangviet.net/cua-kinh-tu-dong để biết thông tin sản phẩm.