Menu

Hướng dẫn bảo quản nhung hươu đúng cách. Gia huou giong ở đâu rẻ mà người chăn nuôi có thể tìm mua

0 Comment


Hươu sao là loại động vật dễ nuôi và chăm sóc, ngoài đem lại hiệu quả cao rong lấy thịt và cung cấp con giống thì nuôi hươu còn đem lại thu nhập cao từ thu hoạch nhung cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Hiện nay giá trị sử dụng của nhung hươu được rất nhiều người biết đến, vì vậy mà nhu cầu mua nó rất cao. Do đó để đảm bảo sau khi thu hoạch xong hay mua về sử dụng chất lượng nhung hươu không thay đổi, thì người chăn nuôi cũng như người dùng cần có cách bảo quản nhung đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bà con chăn nuôi một số cách bảo quản nhung hươu, cũng như gia huou giong ở đâu rẻ để người nuôi có thể mua để phát triển sang mô hình chăn nuôi hươu nhằm cải thiện kinh tế gia đình.

Hướng dẫn bảo quản nhung hươu tươi đúng cách

  • Cách 1: Nhung hươu sau khi thu hoạch xong cần được làm sạch lớp lông mao bên ngoài. Sau đó dùng rượu gừng rửa sạch lại và cho vào túi chân không đem bảo quản ở nhiệt độ 0 – 5 độ C. Nhằm đảm bảo cho nhung không bị hư, cũng như các chất dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên khi đến tận tay người sử dụng. Với cách làm này thì nhung có thể bảo quản trong thời gian khá dài từ 4-5 tháng.
  • Cách 2: Ngoài ra sau khi nhung hươu mới thu hoạch xong chúng ta có thể làm sạch lông mao, sau đó ngâm trực tiếp vào với rượu. Với cách ngâm này nhung hươu sẽ được sử dụng trong thời gian lâu hơn. Cũng như các chất dinh dưỡng sẽ được tiết ra trong rượu, giúp cho người sau khi uống vào sẽ hấp thụ được hết các chất có bên trong nhung hươu đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh.
  • Cách 3: Hoặc cũng có thể dùng nhung hươu sau khi cắ,t đem ngâm vào nước sôi vài lần khoảng tầm thời gian từ 5 phút trở lên. Sau đó sẽ sấy khô nhung ở nhiệt độ cao từ 70 – 80 độ C. Cuối cùng là sẽ làm sạch phần lông bên ngoài nhung hươu, rồi dùng dao thái thành từng miếng có kích thước vừa phải rồi đem ngâm cùng mật ong hoặc rượu tùy vào sở thích của từng người dùng.
  • Cách 4: Nhung hươu sau khi làm sạch lông cắt thành những lát mỏng, đem say nhuyễn và cho vào túi zipper bỏ vào ngăn đá. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy ra rã đông để nấu canh hoặc nấu cháo cho trẻ nhỏ rất tốt.

Giá hươu giống ở đâu rẻ mà người chăn nuôi có thể tìm mua

Với nguồn thu nhập lớn từ nghề nuôi hươu sao giống để lấy nhung, mà giá hươu giống hiện nay được rất nhiều người quan tâm để có thể đầu tư vào việc mua con giống. Nếu tìm ra được nguồn cung cấp hươu giống rẻ thì người nuôi sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để làm chuồng trại. Hiện nay có rất nhiều trang trại chăn nuôi hươu giống hầu hết ở tất cả các tỉnh thành, trong đó Hà Tĩnh, Nghệ An, Đồng Nai… là một trong những số tỉnh có số lượng hươu giống lớn của cả nước do đó để biết chính xác thông tin giá hươu giống bà con chăn nuôi cóa thể liên hệ trực tiếp để có được những thông tin về giá của hươu ở từng giai đoạn khác nhau và mua được những con hươu có giá thành rẻ cho sản lượng cao trong sinh sản cũng như lấy nhung.

Với những thông tin trên chắc hẳn người chăn nuôi cũng như người sử dụng đã biết cách bảo quản nhung hươu sao cho tốt nhất. Để khi đem vào chế biến sử dụng thì các giá trị có trong nhung hươu vẫn được giữu nguyên không thay đổi.