Menu

Hiểu về switch layer 3 cisco và phạm vi hoạt động

0 Comment


Switch layer 2 là bộ chuyển mạch mạng cơ bản và phổ biến cho các doanh nghiệp, đơn vị có quy mô vừa và nhỏ. Dòng Switch layer 2 cisco  với cấu hình nâng cao, bổ sung cách tính năng chuyển mạch mạng có dây và không dây đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp lớn. Hiệu về cấu hình và cách hoạt động của switch layer 3 cisco sẽ giúp khách hàng chọn bộ chuyển mạch phù hợp cho nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí đầu tư hiệu quả.

Nguyên lý vận hành của switch layer 3 cisco

Switch layer 3 chuyển mạch mạng LAN trên nền tảng LAN baser và LAN Lite. Switch với mô hình mạng LAN 3 liên kết ra mạng WAN, kết nối các chi nhánh mạng LAN sử dụng giao thức IP. Switch layer xây dựng 1 bảng định tuyến, sơ đồ mạng. Khi 1 gói IP đến, switch layer 3 sẽ xác định địa chỉ IP đích, nếu xác định được địa chỉ IP, tập tin sẽ được chuyển đổi, nếu không xác định được địa chỉ IP, switch sẽ hủy đường truyền, đảm bảo an toàn thông tin. Hệ thống hoạt động như một router.

Nhưng switch layer không có cổng WAN kết nối và thiết bị vẫn hoạt động như 1 switch 2 lớp kết nối các thiết bị trên một mạch mạng. Switch có gắn thêm một bảng định tuyến IP bên trong. Hệ thống switch layer 3 sử dụng để liên kết các mạng LAN con trong 1 mạng LAN lớn.

Phạm vi hoạt động quản lý switch layer 3 cisco cho doanh nghiệp

Switch layer 3 cisco được sử dụng cho các doanh nghiệp có quy mô và số lượng thiết bị lớn. Hỗ trợ kết nối không dây vầ có dây trong đường truyền. Switch layer 3 hỗ trợ kết nối 12 – 24 – 48 ports gigabite Ethernet. Với phạm vi kết nối rộng cho từng dòng lên đến 100 điểm truy cập và 2000 thiết bị kết nối không dây trên cùng 1 switch hoặc khả năng xếp chồng mở rộng hệ thống.

Các switch cisco hiện nay đều có khả năng mở rộng băng thông đường truyền lên đến 480 Gbps. Đường truyền ổn định với tốc độ tiêu chuẩn 10/100/1000 Mpbs. Khả năng xếp chồng switch mở rộng kết nối thiết bị.  Switch layer 3 thường được sử dụng trong kết nối mạng các chi nhánh, văn phòng, xưởng sản xuất, xí nghiệp…

Nhiều dòng switch layer 3 cisco được cải tiến mang đến hiệu quả quản lý mạch mạng tối ưu với:

  • Đường truyền ổn định, độ chính xác tập tin cao cho mạch mạng layer 2 và layer 3 lớp. Hệ thống mở rộng kết nối giảm chi phí đầu tư.
  • Tích hợp tính năng phần mềm bảo mật tiên tiến và QoS dựa trên MQC mới nhất. Bộ switch cisco layer 3 các loại đảm bảo thông tin bảo mật với: MACsec mã hóa đường truyền, thẻ bảo mật kết nối, phần mềm IPv4 và IPv6 giảm tối đa các truy cập ngoài nguồn đột nhập ăn cắp địa chỉ IP.
  • Thiết bị với cấp nguồn qua PoE+ với công suất lên đến 30w cho tất cả các cổng. cisco stack power thống nhất các nguồn cung cấp lẻ, chỉ đạo cấp nguồn cho cổng cần thiết, đảm bảo tối ưu năng lượng điện thiết bị.
  • Cấu hình phần mềm quản lý đơn giản, tối ưu cho hệ thống lớn, đảm bảo đường truyền ổn định hiệu quả, xây dựng cấu trúc mạch mạng ổn định.

Các dòng switch layer 3 cisco mới nhất với cấu hình nâng cao, đơn giản hóa nhưng vẫn tối ưu hệ thống mạch mạng hiệu quả. Các phần mềm mới được tích hợp giúp quá trình quản lý đơn giản hơn. Mỗi thiết bị switch cisco layer 3 sẽ đáp ứng nhu cầu riêng cho từng doanh nghiệp. Hợp Nhất cung cấp giải pháp quản lý mạng tối ưu với các dòng chuyển mạch cisco uy tín, chính hãng với giá ưu đãi nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá cụ thể.