Menu

Điều gì đang chờ đón bạn ở Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

0 Comment


Trước hết, mình xin chúc mừng các bạn đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua! Các bạn làm bài có tốt không? Các bạn đã có những dự định gì cho chặng đường học tập tiếp theo rồi? Với tư cách là một cựu sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, mình sẽ bật mí tới các bạn những điều tuyệt vời đang chào đón tân sinh viên của trường nhé!

Một môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động

Thật tuyệt vời khi mình được trải qua 4 năm gắn bó với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Môi trường học tập của trường đại học quả thật khác biệt và ở một “level” mới so với bậc THPT. Sự chuyên nghiệp của trường thể hiện ở không gian học tập khoa học, tiện nghi với hệ thống trang thiết bị, dụng cụ hiện đại. Mỗi khoa đào tạo có một khu giảng đường riêng, có phòng nghiên cứu, thí nghiệm và thực hành riêng nên không bị xáo trộn với các khoa khác.

Học tập và nghiên cứu dưới mái trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, từ một người “chây ỳ” bạn cũng sẽ trở nên năng động hơn. Bởi từ phong cách giảng dạy của giáo viên đến các hoạt động học tập, giao lưu của sinh viên đều sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài những giờ học trên giảng đường, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ học thuật vui nhộn về ca múa nhạc, thể dục thể thao, ngoại ngữ…

Sinh viên được truyền “lửa” yêu nghề từ các giảng viên của trường

Những buổi thực hành, nghiên cứu thú vị và tuyệt vời

Thực hành, nghiên cứu và thí nghiệm trong quá trình học tập là những kỷ niệm bạn sẽ khó quên nhất ở Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Ngay cả với những bạn sinh ra, lớn lên ở các vùng quê cũng thấy hào hứng, thú vị và ngạc nhiên trước những bài học thực hành, nghiên cứu về nông lâm nghiệp. Những bạn xuất thân thành thị, chưa từng tiếp xúc với việc chăn nuôi và trồng trọt sẽ càng thấy thú vị hơn nữa.

Sinh viên các ngành chăn nuôi, thú y, trồng trọt của trường không chỉ ngồi học tập, nghiên cứu trên giảng đường đâu nhé! Bạn sẽ được thực tập tại hệ thống chuồng trại, trang trại, nông trại trong và ngoài trường. Từ nhỏ đế lớn bạn chưa được làm nông bao giờ ư? Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ cho bạn trải nghiệm công việc của bà con nông dân. Tuy có phần vất vả nhưng thực sự rất vui và thú vị đấy các bạn tân sinh viên ạ!

Thực tập ở nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên liên tục hợp tác với các trường đại học, tổ chức về nông nghiệp ở các nước phát triển. Sinh viên của trường có thể thực tập hưởng lương ở nước ngoài trong khi đang học năm thứ 2. Những môi trường đào tạo nhân lực nông nghiệp ở Canada, Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang chào đón bạn đấy!

Thời gian thực tập ở nước ngoài khoảng 1-2 năm, bạn sẽ tích lũy được 150-300 triệu đồng từ việc thực tập. Bạn vừa có thể du lịch và khám phá các đất nước phát triển, vừa học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc. Chương trình thực tập hưởng lương ở nước ngoài thật tuyệt vời phải không nào!

Những “miền đất hứa” ở nước ngoài đang chờ đón bạn khám phá đấy!

“Mái nhà chung” ký túc xá thân thương và ấm áp

Mình khuyên bạn nên đăng ký ở ký túc xá của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Ký túc xá đẹp, sạch sẽ, tiện nghi, rộng rãi và an ninh tốt. Bạn cũng chẳng phải nộp phí vì nhà trường hỗ trợ “free” cho sinh viên. Ký túc xá đông vui, bạn bè gần gũi để giúp đỡ nhau bất cứ khi nào, việc đi lại đến trường học tập và nghiên cứu cũng thuận tiện hơn.

Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời đang chào đón ở Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chứ? Hãy lựa chọn một ngành học thật phù hợp và đăng ký xét tuyển đúng quy định của nhà trường nhé!