Menu

Công nghệ kỹ thuật môi trường – làm gì sau khi ra trường?

0 Comment


Công nghệ kỹ thuật môi trường được xếp vào ngành kỹ thuật cao hiện đang thiếu nhiều nhân lực. Nó mang đến người học những kiến thức bổ ích giúp có được công việc ổn định. Vậy học công nghệ kỹ thuật môi trường có thể làm gì sau khi ra trường? Với câu hỏi đó, mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Tại sao nên chọn học ngành công nghệ kỹ thuật môi trường?

Đời sống phát triển mạnh mẽ, dân số ngày càng tăng cao gây ra những ảnh hưởng lớn đến moi trường sống. Nhất là khi các công ty xí nghiệp ra đời ngày càng nhiều, xả thải, khói bẩn vào môi trường khiến nó rơi vào tình trạng ô nhiễm nặng. Chính điều này đã thúc đẩy ngành kỹ thuật môi trường được đông đảo thí sinh quan tâm. Bởi ngành công nghệ kỹ thuật môi trường hiểu đơn giản là ngành vận dụng những kỹ thuật công nghệ cao vào thực hiện các công việc như ngăn ngừa, thu hồi, tái chế rác thải, đưa ra các biện pháp sinh lý hóa góp phần bảo vệ môi trường sống trong sạch, bền vững.

Chọn học ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, tại đây sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức lý thuyết liên quan đến ngành, đồng thời được trang bị những kiến thức, kỹ năng áp dụng vào thực tế để thực hiện các công việc về quản lý môi trường, tái chế nguồn nguyên liệu bị ô nhiễm. Từ đó sinh viên ra trường sẽ hội tụ được những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc của kỹ sư công nghệ kỹ thuật môi trường.

Việc làm sau ra trường của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường

Những kiến thức được trang bị trên giảng đường đại học của ngành công nghệ kỹ thuật môi trường như thết kế, thi công vận hành và lắp đặt các thiết bị máy móc phục vụ cấp, thoát nước thải. Công trình xử lý khí thải, chất thải cùng khả năng dự đoán tình trạng môi trường sẽ giúp ích cho công việc của sinh viên công nghệ kỹ thuật môi trường sau khi ra trường. Theo đó sau khi hoàn thành chương trình đại học, bạn có thể đảm nhận các công việc mang lại nhiều lợi ích cho môi trường sống. Cụ thể như sau:

  • Chuyên viên môi trường làm việc trong các cơ sở sản xuất, tái chế rác thải.
  • Chuyên viên môi trường làm việc tại nhà máy cấp, thoát nước, nhà máy xử lý nước.
  • Kỹ sư công nghệ môi trường làm việc tại các khu công nghiệp, khu đô thị, các công ty, tổ chức liên quan đến môi trường.
  • Quản lý hoặc làm việc tại các sở Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, viện và trung tâm nghiên cứu phòng Tài nguyên và Môi trường các cấp…
  • Nếu chắc về kiến thức hơn bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo ngành môi trường.

Những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi học ngành công nghệ kỹ thuật môi trường ra trường làm gì. Hy vọng những kiến thức kể trên sẽ mang đến bạn thêm nhiều điều thú vị về ngành học này. Nếu đang phân vân nên hay không học ngành này, đừng ngần ngại đăng ký ngay nhé. Nó sẽ giúp bạn có được cơ hội nghề nghiệp cao.