Menu

Có nên mua vàng làm quà tặng tân gia?

0 Comment


Trong các buổi tân gia, ngoài những lời chúc chân thành thì không thể thiếu những món quà. Vậy tân gia nên tặng quà gì? Có nên mua vàng làm quà tặng tân gia hay không?

Có nên mua vàng làm quà tặng tân gia hay không?

Tân gia là dịp để mọi người cùng gia chủ mừng ngôi nhà mới. Đến các buổi tiệc tân gia, ngoài những lời chúc tốt đẹp thì không thể thiếu quà tặng. Quà tặng sẽ thay bạn thể hiện thành ý. Chính vì thế, nhiều người rất coi trọng việc lựa chọn quà tặng.

Quà tân gia có nhiều loại khác nhau như đồ gia dụng (bộ bát đĩa, bộ ly uống nước), đồ trang trí (tranh vẽ), quà tặng bằng vàng,… Vậy chúng ta có nên mua vàng để làm quà tặng cho gia chủ hay không?

Vàng không chỉ đẹp mà còn rất có giá trị. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên chọn vàng để đem tặng tân gia. Bạn có thể tặng vàng nếu là tiệc tân gia của:

  1. Người thân trong gia đình: nếu gia chủ là người thân trong gia đình (anh chị em) thì bạn có thể tặng các món quà tân gia bằng vàng. Chắc chắn đó sẽ là món quà rất ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần.
  2. Chủ nhà là người sang trọng: đến một tiệc mừng tân gia sang trọng thì chắc chắn món quà mang tới phải tương xứng với sự sang trọng ấy. Những quà tặng tân gia bằng vàng sẽ vô cùng thích hợp trong trường hợp này.

Gợi ý một số món quà tặng tân gia bằng vàng

Mua vàng tặng tân gia không có nghĩa là ra tiệm vàng và mua một miếng vàng làm quà. Bạn có thể chọn rất nhiều món quà được làm từ vàng như tranh dát vàng, mô hình bằng vàng,… Và dưới đây là một số gợi ý quà tặng tân gia mà chúng tôi dành cho bạn:

Bộ bình và ly bằng pha lê sứ đúc vàng

Bộ bình và ly này được chế tác dựa trên hình tượng hoa mai. Hoa mai 5 cánh chứa đựng rất nhiều ý nghĩa về sự may mắn. Chất liệu chính để tạo nên bộ bình và ly này là pha lê, sứ cao cấp và vàng 24k.

Ngoài chất liệu quý, sản phẩm này còn khiến người ta yêu thích nhờ thiết kế sang trọng, hiện đại và tinh tế. Chúng thực sự thích hợp làm quà tặng cao cấp cho các dịp tân gia.

Bộ bình và ly bằng pha lê sứ đúc vàng

Tranh tứ quý được dát vàng sang trọng

Bức tranh tứ quý gồm 4 loại hoa đó là hoa mai, hoa sen, hoa lan và hoa cúc. Chúng đại diện cho sự đầy đủ, hạnh phúc, sung túc và vĩnh hằng. Mai, Sen, Lan, Cúc giống như 4 mùa trong một năm không ngừng luân chuyển. Nó mang đến sự may mắn, niềm hi vọng về cuộc sống an khang, thịnh vượng.

Bức tranh tứ quý là một sản phẩm của mtgoldart và được những nghệ nhân tài hoa chế tác hoàn toàn thủ công. Do vậy, mỗi chi tiết trên bức tranh đều hết sức tỷ mỹ. Bề mặt mỗi bông hoa đều được phủ một lớp vàng 24k sang trọng. Còn gì tuyệt vời hơn khi dùng bức tranh tứ quý này làm quà tặng tân gia đúng không nào?

Tranh tứ quý dát vàng

Bát đựng hoa quả khảm vàng

Chiếc bát đặc biệt này được chế tác thủ công từ chất liệu pha lê cao cấp không chứa chì. Trên bề mặt bát có hoa văn tinh xảo và được khảm vàng. Ẩn bên trong vẻ ngoài lung linh ấy là một ý nghĩa vô cùng sâu sắc về sự thành công, tinh tế và trân trọng.

Như vậy, tùy trường hợp mà chúng ta có thể mua vàng làm quà tặng tân gia. Để được tư vấn chi tiết hơn về quà tặng tân gia bằng vàng, hãy liên hệ với MT Gold Art qua địa chỉ website hoặc fb.